Bánh mousse đế Oreo là một loại bánh ngọt thơm ngon và hấp dẫn. Được làm từ một lớp đế bánh Oreo giòn tan và một lớp mousse mịn màng. Bánh mousse đế Oreo kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của bánh Oreo và vị béo của mousse, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Bạn có thể tìm mua bánh mousse đế Oreo tại các cửa hàng bánh ngọt, cửa hàng trái cây hoặc cửa hàng trực tuyến.
Đầu tiên, bạn hãy nghiền nhuyễn bánh Oreo. Bạn có thể dùng máy xay hoặc đặt bánh vào túi ni lông và dùng cán bột nghiền nhuyễn.
Trong một bát, trộn đều bánh Oreo đã nghiền với bơ tan chảy. Khi kết hợp đều, bạn có thể dùng tay hoặc miếng ép bánh nhỏ để ấn chặt hỗn hợp vào đáy một khuôn bánh tròn hoặc các khuôn bánh nhỏ.
Đặt khuôn bánh vào tủ lạnh để đông trong khoảng 15-20 phút.
Trong lúc chờ bánh đông, bạn hãy chuẩn bị lớp mousse. Đầu tiên, hòa gelatin với nước lạnh theo hướng dẫn trên bao bì.Trong một bát lớn, đánh kem tươi cùng với đường cho đến khi kem cứng đạt độ đánh bông.
Tiếp theo, hãy nấu gelatin đã hòa tan trên lửa nhỏ cho đến khi nó hoàn toàn tan chảy.Khi gelatin đã nguội, hãy trộn chúng với kem đã đánh bông nhẹ nhàng. Đảm bảo lớp mousse được kết hợp đều, không để lại bất kỳ cục gelatin nào.
Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh và đổ lớp mousse lên đế bánh Oreo. Làm phẳng mặt bánh bằng một cái dao hoặc spatula.Đặt bánh trong tủ lạnh và để nguội ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm để mousse đông lại.
Trước khi thưởng thức, bạn có thể trang trí bánh bằng các viên bánh Oreo còn lại. Bạn cũng có thể thêm kem đánh trên mặt bánh nếu muốn.Bánh mousse đế Oreo truyền thống đã sẵn sàng để thưởng thức! Bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên hình tròn. Chúc bạn thành công và thật ngon miệng!
II. Bánh mousse đế Oreo trái cây:
bánh mousse đế oreo
a, Nguyên liệu:
200g bánh Oreo
100g bơ, tan chảy
250g kem tươi
200g sữa đặc
50g đường
Trái cây tươi (như dứa, dâu, nho, kiwi,…) để trang trí
b, Cách làm:
Lấy 150g bánh Oreo, bỏ lớp nhân kem và nghiền nhuyễn. Trộn bột Oreo đã nghiền với bơ tan chảy.
Kết hợp cho đến khi hỗn hợp trở nên nhám và dễ dán lại với nhau.
Chia đều hỗn hợp Oreo vào các khuôn làm bánh nhỏ hoặc khuôn bánh mousse.
Đặt vào tủ lạnh trong khoảng 15-20 phút để đế bánh cứng lại.
Trong lúc đợi đế bánh cứng lại, bạn có thể chuẩn bị mousse.
Trong một tô lớn, kết hợp kem tươi và sữa đặc. Sử dụng đánh trứng để đánh nhẹ cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và mousse.
Thêm đường vào và đánh đều.
Lấy ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp mousse lên đế bánh Oreo đã cứng lại. Đặt bánh vào tủ lạnh và để qua đêm hoặc ít nhất 4-6 giờ để mousse cứng lại.
Trước khi phục vụ, bạn có thể trang trí bánh bằng trái cây tươi như dứa, dâu, nho, kiwi,… hoặc theo sở thích của mình.
Đó là cách làm bánh mousse đế Oreo trái cây. Chúc bạn thành công và thưởng thức!
II. Bánh mousse đế Oreo socola:
a, Nguyên liệu:
150g bánh Oreo
50g bơ, tan chảy
200ml kem tươi
200g socola đen, nếu thích có thể dùng socola trắng hoặc socola sữa
2 muỗng canh đường
2 lòng đỏ trứng gà
b, Cách làm:
Bắt đầu bằng việc nghiền nhuyễn bánh Oreo. Bạn có thể làm điều này bằng cách cho bánh vào túi ni lông và dùng cán bột nghiền nhuyễn. Hoặc bạn có thể cho bánh vào máy xay thực phẩm để nghiền nhuyễn.
Trộn bánh Oreo đã nghiền với bơ tan chảy. Khi trộn đều, bạn có thể dùng tay để nhồi kỹ hơn.
Chia bột Oreo đã trộn ra thành các phần bằng nhau và đặt vào đáy các khuôn làm bánh. Dùng đáy ly hoặc tay để ấn chặt bột Oreo, tạo thành đế bánh.
Đặt kem tươi vào một tô và đánh lên đến khi kem đứng đầu đũa. Trong một nồi nhỏ, đun nóng đường và lòng đỏ trứng, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Lấy hỗn hợp đường và lòng đỏ trứng ra khỏi lửa, và khuấy nhanh vào kem tươi đánh sệt.
Nếu sử dụng socola đen, đun nóng socola đen trong một nồi nhỏ cho đến khi tan chảy. Nếu sử dụng socola trắng hoặc socola sữa, bạn có thể bỏ qua bước này.
Khi socola đã tan chảy, trộn socola vào hỗn hợp kem và lòng đỏ trứng. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.
Đổ hỗn hợp socola và kem lên đế bánh Oreo đã làm sẵn. Đặt bánh vào tủ lạnh để làm lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm. Trước khi thưởng thức, có thể trang trí bánh bằng kem tươi, bột Oreo hoặc socola tùy ý.
Bánh mousse đế Oreo socola đã sẵn sàng để thưởng thức. Chúc bạn thành công và thực hiện một chiếc bánh ngon lành!
Arigato Cake – Món quà ngọt ngào dành cho những khoảnh khắc đặc biệt
Tại Arigato Cake, bạn có thể tìm kiếm những mẫu bánh mà ít cửa hàng khác có được như: Bánh sinh nhật, Cheesecake, Mousse, Tiramisu, Muffin…
Bây giờ, hãy đến với Arigato Cake để lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mức giá phù hợp túi tiền nhé. Giá bánh tại cửa hàng thường có thể thay đổi dựa trên thiết kế, kích thước và kiểu dáng. Khách hàng có thể truy cập website Arigato Cake hoặc trang fanpage Facebook để quan sát những chiếc bánh đẹp tại cửa hàng mà không cần phải bận tâm đến bánh sinh nhật giá bao nhiêu nhé!