bánh mousse sữa chua chanh leo

bánh mousse sữa chua chanh leo

Bánh mousse sữa chua chanh leo là một món tráng miệng tuyệt vời với hương vị tươi mát, ngọt ngào và chua nhẹ. Với lớp mousse sữa chua mịn màng và hương thơm của chanh leo, bánh mang lại sự hòa quyện hoàn hảo của các thành phần. Vị chua của sữa chua kết hợp với hương thơm của chanh leo tạo nên một trải nghiệm thú vị cho vị giác. Bánh mousse sữa chua chanh leo là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức sau bữa ăn hoặc làm quà tặng độc đáo cho người thân yêu.

 

 

bánh mousse sữa chua chanh leo
bánh mousse sữa chua chanh leo

I, Cách làm bánh mousse sữa chua chanh leo:

bánh mousse sữa chua chanh leo
bánh mousse sữa chua chanh leo

a, Nguyên liệu:

200g bánh quy bơ hoặc bánh quy graham
100g bơ, tan chảy
400g sữa chua
200ml kem tươi, đánh đặc
100g đường
2 quả chanh leo, lấy nước ép

b, Cách làm:

Đầu tiên, nghiền nhuyễn bánh quy bơ hoặc bánh quy graham thành bột mịn.
Trộn bột bánh với bơ tan chảy, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên dẻo.Chia đều hỗn hợp bánh vào đáy các ly hoặc khuôn bánh mousse nhỏ.
Dùng tay nhẹ nhàng ấn chặt bánh để tạo thành lớp đáy bánh.
Trong một tô lớn, trộn sữa chua, kem tươi và đường lại với nhau. Khuấy đều cho đến khi đường tan
Thêm nước ép chanh leo vào hỗn hợp sữa chua, kem tươi và đường. Khuấy đều.
Đổ hỗn hợp sữa chua, kem tươi và chanh leo lên lớp bánh đã ấn chặt ở bước 3.
Đặt bánh vào tủ lạnh và để nguội ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm cho đến khi bánh đông lại.
Trước khi thưởng thức, có thể trang trí bánh với lát chanh leo hoặc kẹo mứt theo sở thích.
Chúc bạn thành công và thưởng thức bánh mousse sữa chua chanh leo ngon miệng!

II. Cách làm bánh mousse sữa chua chanh leo với lớp bánh bông lan:

bánh mousse sữa chua chanh leo
bánh mousse sữa chua chanh leo

a, Nguyên liệu:

4 quả trứng
100g đường
100g bột mì
1/2 muỗng cà phê bột nổi
1/4 muỗng cà phê muối
100ml sữa tươi
1 muỗng canh dầu ăn
200g sữa chua chanh leo
200ml kem tươi
50g đường bột

b, Cách làm:

Trước tiên, làm bánh bông lan: Trộn đều trứng và đường trong một tô lớn cho đến khi hỗn hợp nhạt màu và mịn.
Trong tô khác, kết hợp bột mì, bột nổi và muối. Rồi thêm sữa tươi và dầu ăn vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
Tiếp theo, trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng và đường dần dần, khuấy đều để không có cục bột.
Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn bánh đã được chà dầu ăn và nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20-25 phút, hoặc cho đến khi bánh nâu và chín.
Khi bánh đã nguội, cắt bánh làm hai lớp bằng một con dao cắt.
Trong một tô lớn khác, kết hợp sữa chua chanh leo và đường bột, khuấy đều cho đến khi đường tan
Trong một tô riêng, đánh kem tươi cho đến khi có độ đặc.
Tiếp theo, kết hợp sữa chua và kem tươi, khuấy đều cho đến khi có một hỗn hợp mịn và đồng nhất.
Đặt một lớp bánh bông lan vào đáy một khuôn bánh vuông hoặc tròn. Rồi đổ hỗn hợp sữa chua và kem lên trên.
Đặt lớp bánh bông lan còn lại lên trên hỗn hợp sữa chua và kem.
Đặt bánh vào tủ lạnh và để trong ít nhất 2 giờ, hoặc cho đến khi hỗn hợp sữa chua và kem đông lại thành lớp mousse.
Trước khi phục vụ, có thể trang trí bánh với trái cây tươi hoặc nước sốt chanh leo (tuỳ chọn).
Đó là cách làm bánh mousse sữa chua chanh leo với lớp bánh bông lan. Chúc bạn thành công

III, Cách làm bánh mousse sữa chua chanh leo với lớp bánh kem:

tai xuong 4
bánh mousse sữa chua chanh leo

a, Nguyên liệu:

200g bánh quy (loại bánh quy mà bạn thích)
200g sữa chua không đường
200g kem tươi
100g đường
2 quả chanh leo (hoặc chanh xanh)
2-3 lá bạc hà tươi (tùy chọn)

b, Cách làm:

Bắt đầu bằng việc làm bánh kem: Đánh kem tươi trong một tô lớn cho đến khi nó đứng đầu khi bạn đảo ngược tô. Tiếp theo, thêm đường vào và tiếp tục đánh đến khi kem trở nên đặc và mịn màng. Đặt kem vào tủ lạnh để giữ lạnh trong khi làm phần mousse.
Trong một tô khác, kết hợp sữa chua không đường và đường. Khuấy đều cho đến khi đường tan.
Tiếp theo, lấy chanh leo và ép lấy nước chanh leo. Thêm nước chanh leo vào hỗn hợp sữa chua và đường. Khuấy đều cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp.
Lấy kem từ tủ lạnh và thêm từ từ vào hỗn hợp sữa chua. Khuấy nhẹ nhàng để các thành phần được kết hợp, nhưng không khuấy quá mạnh để không làm mất bọt khí trong kem.
Bây giờ, chúng ta sẽ xây dựng bánh mousse. Đặt một lớp bánh quy lên đáy mỗi ly hoặc khuôn bánh. Sau đó, đổ một lượng nhỏ hỗn hợp mousse lên bánh quy để tạo thành một lớp mỏng.
Tiếp tục xây dựng lớp bánh mousse và lớp bánh quy cho đến khi hết hỗn hợp. Kết thúc bằng một lớp bánh quy phía trên cùng.
Đặt bánh mousse vào tủ lạnh và để nó nguội trong ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm.
Trước khi phục vụ, trang trí bánh mousse với lá bạc hà tươi hoặc với các lát chanh leo. Bạn cũng có thể thêm thêm đường bột trên cùng để tạo thêm vị ngọt.
Chúc bạn thành công trong việc làm bánh mousse sữa chua chanh leo với lớp bánh kem! Bánh sẽ có vị chua ngọt và mát lạnh, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Arigato Cake – Món quà ngọt ngào dành cho những khoảnh khắc đặc biệt

Tại Arigato Cake, bạn có thể tìm kiếm những mẫu bánh mà ít cửa hàng khác có được như: Bánh sinh nhật, Cheesecake, Mousse, Tiramisu, Muffin…

Bây giờ, hãy đến với Arigato Cake để lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mức giá phù hợp túi tiền nhé. Giá bánh tại cửa hàng thường có thể thay đổi dựa trên thiết kế, kích thước và kiểu dáng. Khách hàng có thể truy cập website Arigato Cake hoặc trang fanpage Facebook để quan sát những chiếc bánh đẹp tại cửa hàng mà không cần phải bận tâm đến bánh sinh nhật giá bao nhiêu nhé!

0/5 (0 Reviews)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X