Bánh su kem mini là một loại bánh nhỏ có hình dáng và kích thước bé hơn các loại bánh su kem bình thường. Bánh su kem mini có nhiều hương vị khác nhau và đa dạng.
Mục Lục
I. Bánh su kem mini
Là bánh có nhiều fan cuồng nhất ở bếp, có thể nói với bánh này chẳng bao giờ là đủ, ăn ngon đến độ ăn mãi không chán bởi cái vị kem tươi hòa với lớp vỏ mềm, từng chiếc mini cứ như tan nhanh trong miệng nè, nó hấp dẫn đến độ ăn một cái rồi lại nhón thêm cái nữa.
II. Cách làm bánh su kem mini
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 90g bột mì
- 20g bột bắp
- 3 quả trứng gà
- 320ml sữa tươi
- 77g bơ lạt
- 35g đường
- Muối
2. Cách làm bánh su kem mini
- Bước 1: Làm nhân bánh:
Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng, 35g đường, 20g bột bắp trộn quyện với nhau. Rồi đun 235g sữa tươi không được quá nóng cho hỗn hợp vừa trộn vào khuấy mạnh đều tay cho bột tan đều vào sữa. Cuối cùng cho 12g bơ lạt vào đợi bơ tan đều thì tắt bếp.
- Bước 2: Làm bột bánh:
Cho 90g bột mì và 1 xíu muối vào nồi, cho thêm 65g bơ lạt, 85ml sữa tươi, 85ml nước lọc rồi trộn đều. Cho bột lên bếp đảo đầu tay dưới lửa nhỏ cho đến khi bột dẻo và sánh lại thì tắt bếp. Cho thêm 2 quả trứng gà đánh cho tan đều vào bột bánh.
- Bước 3: Nướng bánh:
Cho bột đã nấu vào túi bắt kem, bắt thành những hình dạng yêu thích lên khay lót sẵn giấy nến. Lưu ý khi bắt hình bánh su kem mini thì kích thước sẽ nhỏ hơn so với bánh su kem bình thường. Dùng bình xịt nước chuyên dụng phun nước lên bột đã bắt để tạo đổ ẩm và giúp bánh nở đều. Làm nóng lò nướng 200 độ C trong 10p rồi cho bánh vào nướng khoảng 20p là bánh chín để ra đợi bánh nguội.
- Bước 4: Thành phẩm:
Cuối cùng dùng dao rạch 1 đường nhỏ dưới bánh để bơm nhân kem vào để tạo ra bánh su kem mini.
III. Thưởng thức bánh su kem mini
Bánh su kem mini là một trong những lựa chọn không thể thiếu ở những bữa tiệc nhỏ, tiệc sinh nhật, trà chiều thì nhà arigato cake sẽ gợi ý cho bạn một số cách để thưởng thức bánh su kem mini trọn vẹn nhất:
- Chọn loại bánh: Có rất nhiều loại bánh su kem mini trên thị trường đa dạng hương vị và nhiều màu sắc, hãy lựa chọn loại mà bạn yêu thích và phù hợp với bữa tiệc ngày hôm đó.
- Chọn nhân kem: Ngoài các loại nhân thông thường: kem tươi, kem chảy,…thì bạn có thể lựa chọn những hương vị mới lạ như: socola, matcha, phô mai,…
- Biến tấu bánh su kem mini: Bạnh có thể cắt bánh su kem mini ra làm đôi hoặc khoét lỗ thay thế nhân kem bằng những phần salat, thịt xông khói, trái cây để làm thành bánh su sandwich.
- Trang trí: Ngoài để bánh nguyên bản bạn có thể trang trí bánh theo cách riêng: rắc cốm, dưới thêm socola, rắc thêm bột matcha hoặc thêm mứt và trái cây lên trên mặt bánh để tạo ra độ bắt mắt nhất là trong nhưng bữa tiệc, trà chiếu.
Tham khảo thêm nhiều bí kíp tại trang chủ Arigato cake và fanpage Arigato cake