Cách làm bánh cheesecake chanh dây không dùng lò nướng

Bánh cheesecake chanh dây

Ngay hôm nay, hãy cùng Arigato học ngay cách làm bánh cheesecake chanh dây không dùng lò nướng nhé! Món bánh này là một trong những đồ ăn vặt chất lượng, một món tráng miệng hấp dẫn với hương vị tươi mát và hấp dẫn mà chúng ta không thể bỏ qua.

I Nguyên liệu làm bánh cheesecake chanh dây

Dưới đây là một công thức cơ bản để làm bánh cheesecake chanh dây không dùng lò nướng. Cùng Arigato chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

200g bánh quy

100g bơ

15g bột gelatine

500g kem phô mai

200g đường

200ml kem tươi

150ml nước cốt chanh dây

2 trứng gà

II Cách làm bánh cheesecake chanh dây không dùng lò nướng

Dưới đây, Arigato sẽ mách cho bạn công thức cơ bản, dễ làm để làm bánh cheesecake chanh dây. Hãy làm theo các bước Arigato hướng dẫn sau nhé :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để chuẩn bị làm bánh cheesecake chanh dây.

  • Băm nhuyễn bánh quy bơ trong máy xay hoặc cho vào túi ni lông và dùng con lăn đập nhuyễn.
  • Dùng khuôn cheesecake có đường kính 22-24cmm, lót đáy khuôn bằng giấy mỡ hoặc giấy wax.
  • Đun nóng 30g bơ rồi sau đó trộn bánh quy bơ nhuyễn với bơ tan chảy đến khi hỗn hợp đều nhau. Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị và trải đều bánh.
  • Đặt khuôn vào tủ lạnh để bánh đánh tan cứng lại trong khoảng 30 phút.
  • Cho kết hợp kem phô mai và đường vào 1 tô lớn, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan đều và không còn bất kỳ cục bột đường nào. Cho thêm kem tươi và trộn đều đến khi hỗn hợp mịn.
Bánh cheesecake chanh dây không dùng lò nướng
Sơ chế chanh dây

Bước 2: Làm kem tươi

  • Trong thời gian chờ đợi hỗn hợp bánh cứng lại, tiến hành đổ kem tươi vào tô trộn lạnh. Bắt đầu trộn ở tốc độ thấp trong 1 phút cho đến khi kem tươi có kết cấu đồng nhất. Sau đó tăng tốc độ trộn cho đến khi kem tươi bắt đầu dày và có độ bóng mịn
  • Kiểm tra vị ngọt. Nếu muốn ngọt hơn, có thể cho thêm đường rồi quấy đều tiếp đến khi dơ quạt trộn lên thấy kem tươi giữ nguyên hình dạng và không rơi xuống nghĩa là nó đã đạt được độ cần thiết.
Bánh cheesecake chanh dây không dùng lò nướng
Cách làm kem tươi

Lưu ý: Không nên trộn quá lâu, nếu không kem có thể biến thành bơ và mất đi sự mịn màng. Khi đó sẽ khó khăn trong việc phết kem lên bề bặt bánh.

Bước 3: Trộn hỗn hợp kem phô mai -với lòng đỏ.

  • Đánh kem phô mai trong 1 tô lớn đến khi mềm và mịn. Thêm đường vào kem phô mai và đánh đến khi đường hoàn toàn tan và hỗn hợp trở nên mịn màng.
  • Tách lòng đỏ và lòng trắng , đưa lòng đỏ vào tô kem phô mai và đường. Sử dụng một cái khuấy hoặc máy trộn điện, trộn hỗ hợp kem phô mai với lòng đỏ ở tốc độ thấp ban đầu, sau đó tăng tốc độ lên trung bình. Trộn cho đến khi hỗn hợp trở thành chất kem mịn màng và đồng nhất. Sau đó, bọc lại với màng bọc thực phẩm và để nguội.
  • Lưu ý: Khi trộn hỗn hợp kem, không nên trộn quá lâu. Trộn quá nhiều không chỉ làm cho hỗn hợp bị thêm khí, mà còn có thể làm cho kem phô mai trở nê quá mềm và mất đi cấu trúc.
Cách làm bánh cheesecake chanh dây không dùng lò nướng
Trộn đều kem phô mai với lòng đỏ trứng gà vào kem tươi

Bước 4: Làm nhân bánh

  • Ngâm 15g bột gelatine vào nước trong 10 phút đến khi chuyển qua màu trong suốt thì cho vào lò vi sóng quay chảy. Đun 100ml nước cốt chanh dây ( bỏ hạt ) cùng 90g đường cho tan đường rồi tiếp tục cho gelatine đã chuẩn bị vào cùng và khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau.
  • Cho hỗn hợp kem phô mai với lòng đỏ trứng gà vào kem tươi để trộn đều. Sau đó lấy ⅓ hỗn hợp ra để trộn tiếp cùng với chanh dây, khuấy đến khi hòa quyện sau đó đổ nốt vào ⅔ hỗn hợp còn lại và tiếp tục khuấy đều.
  • Sau khi hỗn hợp đã được trộn lại với nhau thì đổ vào khuôn.
  • Cuối cùng, cho khuôn bánh vào tủ lạnh và chờ đợi từ 1-2 tiếng.

Bước 5: Đun chanh dây

  • Sau khi bánh đã đông, tiến hành đun sôi chanh dây để đổ lên mặt bánh trang trí.
  • Ngâm 5g gelatine với nước cho nở rồi đun sôi hỗn hợp gồm gelatine, 25g nước, 40g đường và 50ml nước cốt chanh dây còn lại, khuấy đều cho tan hỗn hợp.
  • Vớt hết bọt khí và đổ lên bề mặt bánh cheesecake chanh dây.
Cách làm cheesecake chanh dây không dùng lò nướng
Đun sôi hỗn hợp chanh dây, nước lọc, đường cùng gelatine

III Thành phẩm

Trước khi dùng, bạn có thể decor bề mặt bánh cheesecake chanh dây với lát chanh hoặc dây tươi để tạo điểm nhấn hấp dẫn.

Cắt thành từng miếng và thưởng thức bánh cheesecake chanh dây thơm ngon!

Lưu ý rằng thời gian làm và đông lạnh có thể thay đổi tùy thuộc vào tủ lạnh và điều kiện môi trường. Bạn hãy nhớ đưa khuôn bánh cheesecake ra khỏi tủ lạnh và để nó mềm một chút trước khi thưởng thức hoặc phục vụ nhé!

Bánh cheesecake chanh dây thơm ngon, thu hút bất kì ai bởi hương vị beo béo của phô mai hòa hợp cùng với vị chua thanh của chanh dây. Chiếc bánh nghe tên tưởng chừng phức tạp, khó làm nhưng lại có cách làm mà bạn không cần phải dùng đến lò nướng vô cùng đơn giản. Cùng Arigato học ngay cách làm bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng trên đây nhé!

Bánh cheesecake chanh dây
Bánh cheesecake chanh dây không dùng lò nướng

Ghé qua fanpage Arigatocake và trang website để mua bánh kem ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *