Cách làm bánh và bảo quản bánh Muffin trà xanh thơm ngon

Bánh Muffin trà

Bánh Muffin được biết đến với sự ẩm mềm, ngọt ngào khi ăn cùng với hương vị thơm ngon hấp dẫn khi được mix với các loại nguyên liệu trái cây khác như chuối, việt quất,.. hoặc với mọt số nguyên liệu như socola, bí đỏ, trà xanh,.. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng với Arigato vào bếp thực hiện ngay món bánh Muffin trà xanh cùng cách bảo quản nó sao cho hươn vị vẫn thơm ngon mà cực kì đơn giản này nhé.

Làm bánh Muffin trà xanh

Nguyên liệu làm Bánh Muffin trà xanh bao gồm:

  • Bơ lạt 90gr
  • Kem phô mai 60gr
  • Trứng gà 3 quả
  • Bột matcha( trà xanh) 15gr
  • Bột nở 12gr( Baking power)
  • Bột mì đa dụng 250gr
  • Socola chip đen 30gr
  • Socola chip trắng 30gr
  • Sữa tưới khôn đường

Hình ảnh nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh Muffin trà xanh

Dụng cụ gồm có:

Lò nướng bánh, rây bột, phới lồng, tô, khuôn bánh , cụp giây, cây phới dẹt cupcakes

Cách làm bánh Muffin trà xanh

1 Trộn đều hỗn hợp kem phô mai

Cho 90gr bơ lạt cùng 60gr kem phô mai vào trong tô, sử dụng phới lồng tán nhẹ và trộn đều 2 nguyên liệu. Sau đó ta dùng rây để rây nhẹ 150gr đường cát trắng vào phần kem vừa đánh. Dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi đường đã được tan đều trong hỗn hợp.

Cho 3 quả trứng gà vào trộn thật đều cả lòng đỏ và lòng trắng vào hỗn hợp kem vừa làm.

Trộn đều bột

Đổ 15gr bột trà xanh vào 15gr bột nở vào trong dây lọc, rây nhẹ nhàng và đều tay vào phần kem bơ. Sau đó thêm vào 250gr bột mì đa dụng chúng ta đã chuẩn bị vào hỗn hợp kem bơ và dùng dây phới dẹt trộn thật đều tay.

Tiếp đó ta đổ thêm 90ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp trộn thật đều cho đến khi phần bột vừa cho hòa quyện hoàn toàn với sữa

Và cuối cùng ta thêm vào đó 30gr socola chip đen và 30gr socola chip trắng  vào hỗn hợp và trộn thật đều tay.

3 Đổ khuôn bánh

Ta đặt lần lượt các cup giấy vào bên trong khuôn bánh và đổ hỗn hợp bột bánh hơn miệng miếng giấy lót một chút. Thêm vào đó là 5gr soccola chip đen để lên mặt bánh giúp tăng hương vị cho chiếc bánh.

Đổ nguyên liệu làm bánh Muffin trà xanh vào khuôn

4 Nướng bánh

Ta cần làm nóng lò trước 20 phút trước khi làm bánh, sau đó ta điều chỉnh nhiệt độ nướng là 180 độ C và nướng bánh trong vòng 20-30 phút.

5 Thành phẩm

Sau khi nướng bánh chín xong ta sẽ có được màu bánh matcha siêu đẹp với hương vị bánh thơm ngon mềm mại. Khi thưởng thức bánh Muffin trà xanh ta sẽ cảm nhận được hương vị ngọt nhẹ của socola chip hòa quyện vào đó là vị thơm ngon của matcha vô cùng lôi cuốn.

Bánh Muffin trà xanh

Mẹo để làm bánh dễ dàng thành công hơn:

  • Phần bột làm bánh cần trộn đều và kĩ, khi bột bánh càng mịn thì bánh sẽ càng tơi xốp và mềm hơn.
  • Định lượng từng thành phần nguyên liệu để đảm bảo độ chính xác cao nhất để cho ra được hương vị bánh thơm ngon.
  • Dùng rây để rây thật nhẹ các nguyên liệu dạng bột sẽ giúp chúng ta loại bỏ được những phần bột đã bị vón cục giúp đảm bảo cho độ ngon của bánh.

Đến với Arigato bạn sẽ có vô vàn những công thức làm bánh ngon làm bạn bất ngờ.

Bảo quản bánh Muffin Trà xanh.

Vì muffin là một loại bánh tươi bánh tươi, không có chất bảo quản nên hạn sử dụng của bánh rất ngắn, chỉ ba ngày thôi ạ (vì nhân bánh rất dễ bị lên mùi; bánh để qua đêm phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh).

Bánh dùng ngon nhất khi mới bánh chỉ mới ra lò các bạn dùng hết trong ngày thì để ở nhiệt độ bên ngoài cả ngày không để tù lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến bánh khiến bánh bị hư (lưu ý là chỉ áp dụng cho bánh vừa ra lò trong ngày hôm đó nhé các bạn, một số trường hợp các bạn không mua trực tiếp từ shop mà mua từ các khách lấy về bán online trữ qua ngày hôm sau bán thì ko đảm bảo nếu để ở nhiệt độ bên ngoài ạ).

Bánh Muffin trà xanh sau khi để lâu sẽ có thể bị nguội không còn ngon nữa.

Khi bảo quản ở tủ lạnh cần bọc kín bằng màng bọc thức ăn hoặc cho vào các túi nilong có khóa kéo vừa để tránh tình trạng bị lẫn mùi với nhau và còn giúp cho bánh giữ bánh ko bị khô. Và ngoài ra với cách bảo quản này, nếu các bạn có lỡ vô tình “bỏ quên” thì nó cũng có thể giúp bạn giữ bánh vẫn có thể ngon trong vòng cả tuần mà không có vấn đề gì

Cách hâm lại bánh Muffin Trà Xanh:

Bánh sau khi để tủ lạnh sẽ ko còn mềm mại như lúc ban đầu nữa, vì vậy, nếu bạn nào muốn thưởng thức lại bánh nướng hổi thì có thể đặt lên đĩa, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng bật mức nhiệt là 180 độ C trong 30 giây hâm lại tùy theo số lượng bánh mà ta điều chỉnh mức nhiệt phù hợp ; từ 5~15 bánh thì có thể hâm trong khoảng 30s là được ạ. Nếu nhà bạn nào không có lò vi sóng thì có thể hâm nóng lại bánh bằng nồi cơm điện cũng mang lại độ ngon không kém bằng cách cho bánh lên một chiếc bát sau đó đặt lên nồi cơm điện sau đó bặt nút chờ khi bánh nóng lên là có thể thưởng thức lại bánh.

Theo dõi ngay FacebookYoutube của Arigato để nhận được nhiều thông tin hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *