Sự thật về bánh su kem và cách làm bánh su kem tại nhà

bánh su kem nhân kem tươi

Bánh su kem được phổ biến và yêu thích rộng rãi! Ngày nay, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn về mùi vị như da dạng về các hương vị như: Matcha, socola, kem tươi,…

I. Bánh su kem có gì đặc biệt?

 Bánh su kem được bắt nguồn từ Pháp có tên gốc là “chou à la crème” là một trong những bánh ngon và phổ biến. Để có bánh su kem ngon béo mịn cần có hai phần là: phần vỏ dai mềm và nhân kem trứng ngọt béo mát lạnh. Loại bánh này được thu hút bởi vẻ bề ngoài xinh xắn và vị ngon khó ngưỡng nhưng chỉ như vậy thôi thì bánh su kem có điểm gì lạ, tại sao lại nổi tiếng đến như vậy. Hãy cùng arigato cake tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

434d99d48ae61f7e434d99d48ae61f7ebanhsukemnhankemtuoi

 Điểm đặc biệt của bánh su kem là sau khi làm xong chúng ta phải thưởng thức luôn trong ngày vì khuyết điểm lớn của bánh là không giữ được lâu, nếu đã cho kem vào làm mát thì chỉ vài tiếng sau sẽ ỉu ngay.

 Để làm ra một mẻ bánh su kem đạt tiêu chuẩn thì phần vỏ bánh chiếm vai trò rất là quan trọng. Chúng ta muốn bơm nhân vào bánh yêu cầu phần vỏ bánh  phải đủ phồng và rỗng. Còn phần nhân kem là dấu ấn tạo nên hương vị và là nơi nuôi ý tưởng cho ra lò đa dạng về mùi hương và vị giác. Từ xưa, bánh su kem chỉ có ở trong các nhà hàng sang trọng, cao cấp hoặc các bữa tiệc trà chiều của hoàng gia hoặc tầng lớp cao quý của phương Tây. Hiện nay, công nghệ và kỹ thuật số ngày càng phát triển bánh su kem đã được phổ biến rất nhiều nơi thậm chí có thể tự làm tại gia nhưng chúng ta phải có lựa chọn kỹ lưỡng về cả chất lượng và dịch vụ khi mua bánh.

 Dựa vào cơ sở đó nhà arigato cake đã cho ra đời dòng bánh su kem thượng hạng nhiều hương vị độc đáo phù hợp với tiêu chí của người tiêu dùng.

II. Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà

 Đây là một loại bánh phổ biến hiện nay với hương vị béo ngậy, thơm ngon được nhiều người ở mọi lứa tuổi yêu thích. Để làm ra một chiếc bánh tiết kiệm thời gian và dễ dàng tại nhà thì chúng ta hãy cùng tham khảo công thức của nhà arigato cake sau đây nhé:

1931e34114b23ccf1931e34114b23ccfmau banh su kem dep so 6

 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột mì: 75gr
  • Bột bắp: 10gr
  • Bơ lạt: 60gr
  • Trứng gà: 4 quả
  •  Whipping cream: 20ml
  • Sữa tươi không đường: 220ml
  • Tinh chất vani: 1 thìa cà phê
  • Đường: 40gr
  • Muối: ⅓ thìa cà phê
  • Nước: 130ml

 Cách thực hiện:

 1. Làm nhân kem

  • Cho lần lượt 10gr bột bắp và 220ml sữa tươi vào tô.
  • Cho hỗn hợp tiếp sữa tươi vừa rồi lần lượt cho vào nồi cùng 40gr đường, 20ml whipping cream, 1 thìa cà phê tinh chất vani, 10gr bơ lạt, 2 lòng đỏ trứng gà, ⅓ thìa muối nhỏ .
  • Khuấy đều hỗn hợp sữa trên lửa nhỏ bao giờ hỗn hợp sệt quánh lại thì tắt bếp. 
  • Đợi nhân bánh nguội rồi cho vào túi bắt kem chuyên dụng để trong tủ mát lạnh.

 2. Làm vỏ bánh

  • Cho nồi lên bếp cho lần lượt vào 130ml nước, 50gr bơ lạt, ⅓ thìa muối nhỏ, 1 thìa cà phê đường.
  • Khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi bơ tan hết.
  • Cho thêm vào 75gr bột mì rồi tiếp tục khuấy cho đến khi bột mì quyện thành khối thì tắt bếp.
  • Cuối cùng cho lần lượt 2 quả trứng gà rồi khuấy đều cho hòa quyên, tạo thào hỗn hợp đặc sệt.

 3. Nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
  • Chuẩn bị 1 khay nướng bánh có lót giấy nến .
  • Cho hỗn hợp vỏ bánh vào túi bắt kem chuyên dụng rồi bắt lên khay nướng thành hình tròn hoặc xoắn,… ốc tùy sở thích của mỗi người.
  • Cho bánh đã bắt vào lò nướng từ 20-25 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

 4. Bắt nhân vào bánh

  • Cách đơn giản nhất là dùng dao rạch một đường nhỏ ở dưới dáy bánh rồi bơm đầy kem đã làm lạnh vào bên trong bánh.
  • Cho bánh vào tủ làm mát rồi thưởng thức.

 Vậy là chúng ta sẽ có một mẻ bánh thơm ngon xốp mịn, mềm béo của kem ngập tràn trong miệng khi cắn.

III. 6 loại bánh su kem nhà arigato cake

37a529f523c7d08837a529f523c7d088cach lam banh su kem nhan chocolate tuoi dammeamthuc.com

 Bánh su kem socola với nhân kem ngọt nhẹ hòa quyện với lớp socola đắng chảy phủ trên mặt bánh tạo ra một cảm giác ngọt ngào khi thưởng thức.

0b89c545ab5c2ee40b89c545ab5c2ee46 Banh su que

 Bánh su kem dài được biến tấu kiểu mới ngập nhân kem sữa béo ngậy.

cb60c791dd9f4b78cb60c791dd9f4b78banhsukemmatcha

 Bánh su kem matcha đem lại hương vị thanh mát, tươi mới là một trong những hương vị được yêu thích nhất của nhà arigato.

e8af44b2ea0bf3b7e8af44b2ea0bf3b7banhsukemphomai

 Bánh su kem phô mai tràn ngập sự tan chảy đi kèm với mằn mặt của kem béo quện với phô mai. 

d9f54885d254a8088174fef27045f4a1298394 set 12 banh su body18

 Bánh su kem dai có vỏ ngoài giòn dẻo thích thú khi ăn. Cắn vào một miếng sẽ cảm nhận được vị kem béo kết hợp với mứt hoa quả xịt ra ngay trong khoang miệng.

434d99d48ae61f7e434d99d48ae61f7ebanhsukemnhankemtuoi 1

Bánh su kem nhân kem tươi là loại bánh truyền thống luôn được lòng mọi lứa tuổi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *